Robocon

Robocon  »  Robocon

Thông báo xác nhận chính thức sinh viên tham gia lớp học robot dịp hè 2015

+ Mục đích:

Nhằm đào tạo các em đam mê robot có dịp được tiếp cận và nắm kỹ thuật làm cơ khí và lập trình cho robot thực tế tạo tiền đề cho mùa robocon năm 2016.

+ Thời gian học dự kiến:

- Bắt đầu 29/06/2015, kết thúc ngày 31/07/2015.

- Lớp cơ khí: học tại trung tâm công nghệ robot (cạnh cơ sở 2 ĐH Lạc Hồng)

- Lớp lập trình: học tại phòng thí nghiệm robot I309 (cơ sở 6 ĐH Lạc Hồng)

+ Đối tượng tham gia:

- Lớp cơ khí: tất cả sinh viên yêu thích lĩnh vực cơ khí.

- Lớp lập trình: sinh viên năm 2-3-4 của trường.

- Đối tượng ưu tiên: sinh viên năm 4 là khóa năm sau phải tham gia đồ án công nghệ (đồ án robot).

+ Dự kiến tổ chức 2 lớp cơ khí, 2 lớp lập trình (mỗi lớp khoảng 15 sinh viên)

+ Chương trình học:

- Lớp cơ khí: hướng dẫn các em biết cách sử dụng máy hàn TIG để hàn Inox, hướng đứng ngồi, che chắn an toàn trong lúc hàn thực tế, làm thử nghiệm một số vật dụng như ghế 4 chân đơn giảm, bàn đơn giản, đế robot thu nhỏ, các mối hàn thông dụng…bằng inox để làm quen các thao tác hàn và cách chà, mài giúp mối hàn sáng bóng và dễ nhìn hơn.

- Lớp lập trình: hướng dẫn các em cách lập trình bằng ngôn ngữ C, lập trình trên vi điều khiển Arm, cách sử dụng phần mềm lập trình, khai báo vào ra, cách đi dây, kết nối cảm biến, kết nối các thiết bị ngoại vi cần thiết trong điều khiển Robot, lập trình trực tiếp trên robot thực tế…

+ Lớp học hoàn toàn miễn phí cho các em sinh viên.

+ Lưu ý:

- Đơn đăng ký lần 1 đã được tổng hợp và các em thật sự muốn tham gia phải phản hồi lại bằng cách gữi đơn đăng ký theo lớp vào địa chỉ nguyentaiklb@gmail.com để được xếp lớp.  Mẫu đơn.

- Danh sách chia nhóm và lịch học cụ thể các em theo dõi trong mục thông báo này trong thời gian sắp tới.

- Thời hạn phản hồi đến hết ngày 12/06/2015, nếu quá hạn mà không phản hồi xem như không có tên trong danh sách lớp học.

- Mọi thắc mắc hãy gọi thầy Nguyễn Thiện Tài, điện thoại số: 0909 491 293 đễ được giải đáp.