[QTKTQT] Đại diện LHU là thành viên Ban giám khảo chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp Đồng Nai

Ngày 28 tháng 7 năm 2023, tại thành phố Biên Hòa, đã diễn ra thành công Cuộc thi Ý tưởng, Dự án Phụ nữ Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo lần thứ 5 với hơn 122 dự án/ ý tưởng tham gia cuộc thi. Sự kiện này không chỉ là một cơ hội để tôn vinh tinh thần nữ lãnh đạo và sáng tạo, mà còn là bước đệm quan trọng để hỗ trợ và phát triển các dự án sáng tạo của phụ nữ trẻ.

Cuộc thi Ý tưởng, Dự án Phụ nữ Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo là một hoạt động do Hội Liện Hiệp Phụ nữ tổ chức. Mục tiêu chính của cuộc thi là mong muốn tìm kiếm các chủ thể là hội viên, phụ nữ hỗ trợ để có thể tham gia xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Nai và sẽ là nguồn để Hội LHPN tỉnh tiếp tục giới thiệu tham gia Cuộc thi phụ nữ khởi nghiệp do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phụ nữ đã chia sẻ những ý tưởng độc đáo và tiềm năng, từ việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục, phát triển các ứng dụng di động giúp tăng cường an toàn giao thông, đến những dự án đổi mới sáng tạo về năng lượng tái tạo và bảo vệ môi trường.

Ban giám khảo của cuộc thi là một đội ngũ chuyên gia uy tín đến từ các lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, công nghệ, khoa học, xã hội và môi trường. Họ đã đánh giá và tuyển chọn những ý tưởng xuất sắc nhất để hỗ trợ và đưa vào thực hiện. Các dự án được chọn sẽ nhận được sự tài trợ, đào tạo, hướng dẫn và quảng bá giúp các phụ nữ trẻ khởi nghiệp có cơ hội phát triển và thành công.

Điều đáng kể là cuộc thi không chỉ tôn vinh những ý tưởng thành công mà còn tạo ra một cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ dành cho phụ nữ khởi nghiệp và sáng tạo. Các thí sinh đã có cơ hội học hỏi và trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với những người cùng chung đam mê.

Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng Khoa QT - KTQT Đại học Lạc Hồng đã thể hiện sự hân hoan và tự hào khi chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nữ lãnh đạo và tinh thần sáng tạo từ những ý tưởng xuất sắc. Ông cũng cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phong trào phụ nữ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngày càng phát triển hơn nữa.

Cuộc thi Ý tưởng, Dự án Phụ nữ Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo không chỉ đánh dấu một sự kiện quan trọng trong việc hỗ trợ phụ nữ  khởi nghiệp, mà còn khẳng định vai trò của phụ nữ trong sự phát triển xã hội và kinh tế. Những ý tưởng và dự án sáng tạo của phụ nữ không chỉ mang tính cách mạng về kinh tế mà còn mang ý nghĩa tích cực trong việc giải quyết những vấn đề xã hội và môi trường.

Cuộc thi đã kết thúc thành công và để lại nhiều dấu ấn tích cực trong lòng các phụ nữ trẻ và cộng đồng xã hội. Hứa hẹn rằng những ý tưởng đổi mới sáng tạo sẽ tiếp tục được thực hiện và góp phần xây dựng một xã hội phát triển, bình đẳng và bền vững hơn trong tương lai.